AIA iService จบทุกกรมธรรม์ในมือคุณ

AIA iService

AIA iService แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่ กับรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น ใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการได้สะดวกครบรอบด้าน ง่าย จบ ครบในแอปเดียว ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล และ สอดรับกับการใช้ชีวิตในวิถีปกติใหม่ หรือ New Normal ได้เป็นอย่างดี โดยแอป AIA iService ได้รวบรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกรมธรรม์ไว้ครบในที่เดียว ตั้งแต่บริการยืนยันตอบรับข้อมูลกรมธรรม์ฉบับใหม่ ( Freelook ) การชำระเบี้ยประกันภัยผ่านบัตรเครดิต ตรวจสอบสถานะสินไหม และ บริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในกรมธรรม์ รวมถึงการทำรายการสับเปลี่ยนกองทุนที่ลงทุนได้สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ยูนิต ลิงค์ นอกจากนี้ ยังปรับโฉมเมนู “สิทธิพิเศษ” เมนูที่รวบรวมเอกสิทธิ์ และ สิทธิพิเศษจากพันธมิตรไว้มากมายสำหรับลูกค้าเอไอเอ และ สมาชิกเอไอเอ เพรสทีจ คลับ เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม พร้อมรับของรางวัล และ ส่วนลดพิเศษจากพันธมิตรชั้นนำที่เอไอเอคัดสรรมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ

AIA iService ขั้นตอนการใช้งานมีอะไรบ้าง ?

AIA iService ขั้นตอนการลงทะเบียน ดังนี้ 

 1. โหลดแอปพลิเคชั่น AIA ISERVICE 
 2. เข้าสู่ระบบ AIA ID 
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด หมายเลขโทรศัพท์มือถือ แล้วกดยอมรับเงื่อนไข
 4. กรอกอีเมล และ ตั้งรหัสผ่านตามเงื่อนไข เพื่อสมัครเข้าใช้บริการ
 5. ยืนยันการสมัครเข้าใช้บริการ กรอกรหัส OTD ที่ลูกค้าได้รับผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือ 
 6. สมัครบริการ AIA ID เรียบร้อย กดตั้งรหัส PIN 6 หลัก เพื่อความสะดวกในการเข้าใช้งานครั้งต่อไป 
 7. คุณยังสามารถเปิดใช้งาน FACE ID หรือ การสแกนลายนิ้วมือแทนการใส่รหัส PIN 

ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนการเข้าระบบ AIA iService ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมคะ ต่อไปทุกกรมธรรม์จะจบครบในมือของท่าน เพียงผ่านมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ท่านต้องการ สะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

AIA iService บริการที่ลูกค้าสามารถทำผ่านแอปพลิเคชั่น ด้วยตัวเองได้แก่ ?

 1. ยืนยันตอบรับข้อมูลกรมธรรม์ฉบับใหม่ (Freelook) พร้อมสำเนากรมธรรม์อิเลคโทรนิกส์ (ePolicy) 
 2. ดูข้อมูลกรมธรรม์ทุกฉบับ พร้อมสรุปรวมความคุ้มครองที่มีทุกฉบับในรูปแบบ Spider Chart เพื่อให้สามารถตัดสินใจวางแผนความคุ้มครองที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและเหมาะสม 
 3. ตรวจสอบสถานะเคลมสินไหม ได้ทุกที่ ทุกเวลา 
 4. ดาวน์โหลดเอกสารต่าง ๆ เช่น หนังสือรับรองการชำระเบี้ย เพื่อใช้หักลดหย่อนภาษีได้ทันที รวมถึงใบแจ้งถึงกำหนดการชำระเบี้ย เพื่อนำไปชำระเบี้ยประกันภัยผ่านช่างทางอื่น ๆ ได้ 
 5. จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยผ่านบัตรเครดิต และ สามารถดูยอดเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ รวมทั้งวันครบกำหนดชำระได้ในที่เดียว
 6. บริการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในกรมธรรม์ เช่น เปลี่ยนที่อยู่ในการติดต่อ เปลี่ยนผู้รับผลประโยชน์ เปลี่ยนแปลงงวดการชำระเบี้ย
 7. สามารถทำรายการสับเปลี่ยนกองทุนที่ลงทุนได้ สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ยูนิต ลิงค์ 
 8. บริการในกรมธรรม์อื่น ๆ เช่น กู้เงินจากกรมธรรม์ บริการสมัครรับเงินผลประโยชน์ผ่านบัญชีธนาคาร

สิทธิพิเศษจากพันธมิตร สำหรับลูกค้าเอไอเอโดยเฉพาะ ทั้งหมดนี้เป็นบริการดี ๆ ที่ AIA iService มอบให้

AIA iService ตัวช่วยขอลดหย่อนภาษี

AIA iService ตัวช่วยขอลดหย่อนภาษี แจ้งความประสงค์ให้บริษัทส่ง และ เปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ประกันภัย เพื่อการใช้สิทธิ์ขอยกเว้นภาษีเงินได้ตามกฎหมายว่าด้วยภาษีอากร เตรียมข้อมูลเลขประจำตัวประชาชน วันเกิด เบอร์โทรศัพท์มือถือ และ อีเมล เพื่อดำเนินการ ไม่ต้องแนบ / นำส่งหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันต่อกรมสรรพากร หากเคยแจ้งความประสงค์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ต้องแจ้งความประสงค์ใหม่ หรือ สามารถดาวน์โหลด หนังสือรับรองชำระเบี้ย ผ่าน AIA ISERVICE มีขั้นตอนดังนี้ 

 1. เข้าสู่ระบบ 
 2. คลิกดาวน์โหลดเอกสาร 
 3. เลือกกรมธรรม์ 
 4. รับไฟล์

ต่อไปนี้อยากขอใบลดหย่อนภาษีก็ง่ายดาย ไม่ต้องรอนาน สะดวกรวดเร็ว เพียงท่านทำรายการผ่านแอปพลิเคชั่น ผ่านทางมือถือเครื่องเดียว

AIA iService บริการลูกค้าทุกท่านในรูปแบบออนไลน์ ให้ท่านสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องเดินทางไปจ่ายเบี้ยเองตามบริษัทประกัน เราได้ดูแลครอบคลุม ทั้งจ่ายเบี้ย เคลมสินไหม ดูรายละเอียดกรมธรรม์ และ อื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกรวดเร็วขึ้นกว่าที่เคย แอปพลิเคชั่นเอไอเอ รองรับการใช้งานผ่านเว็บไซต์ ทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก App Store หรือ Google Play Store ง่ายดายใช่ไหมคะ ท่านสามารถทำรายการด้วยตัวเองได้ จบทุกกรมธรรม์ในแอปเดียว ไม่ว่าท่านต้องการจะทำธุรกรรมเกี่ยวกับกรมธรรม์เมื่อไหร่ ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ เพียงทำรายการผ่าน AIA iService หากยังลงทะเบียนไม่สำเร็จ กรุณาติดต่อ AIA iService Hotline โทร. 02-353-8486 ได้ในเวลาทำการ